Mày phải bớt đọc xamvn, lên đọc báo chính thống nhiều hơn. Bọn tao làm người thật, việc thật, đã từng khắc phục biết rõ những cái mà ko thể nói cụ thể được do dính đến nhiều lý do. Nên các Cơ quan y tế luôn khuyến cáo, đặc biệt xung quanh ở những khu công nghiệp, hạ nguồn lưu vực sông, các khu vực canh tác trong luồng ô nhiễm luôn được quan tâm hàng đầu.
"Sau mùa bão lũ, đặc biệt khi cơ sở vật chất thiếu thốn, thực phẩm không đảm bảo vệ sinh và nguồn nước sạch khan hiếm, làm gia tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Ngộ độc thức ăn có thể xảy ra sau một thời gian, nhưng nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm.
Lũ lụt, ngập úng kéo dài và các thay đổi bất thường về thời tiết là những điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển, gây tình trạng ô nhiễm thực phẩm như ôi, thiu, mốc và sinh độc tố.
Do đó, công tác bảo đảm vệ sinh
an toàn thực phẩm trước, trong khi xảy ra bão cũng như ngăn ngừa bệnh dịch sau lũ lụt là vô cùng quan trọng.
Nước lũ có thể bị ô nhiễm bởi các vi sinh vật có hại, chất độc từ nước thải, động vật, chất thải nông nghiệp, công nghiệp và một số chất khác có thể gây bệnh.
Bất kỳ thực phẩm, bao bì, bề mặt và dụng cụ nấu ăn nào tiếp xúc với nước lũ đều có thể bị ô nhiễm và không an toàn. Nguồn cung cấp nước cũng có thể không an toàn.
Ngoài ra, có thể xảy ra tình trạng mất điện khi lũ lụt, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc làm lạnh, bảo quản và nấu ăn thực phẩm." Trích Đài Hà Nội.